Hala Madrid là gì và có nguồn gốc như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Hala Madrid, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Khái niệm Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Thời điểm năm 1952 có một người nhạc sĩ có nghệ danh là Red One, khi ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid, khi đó ở trong đầu ông cũng đã nảy ra từng giai điệu tuyệt vời nhất.

Nhằm thể hiện giai điệu này, ở nhà hàng có tên đó là The Green Frog, người nhạc sĩ mang dòng máu lai của 2 nước Thụy Điển và Morocco, cũng đã cho ra đời ca khúc với tên là “Hala Madrid”, tạm dịch là “Tiến lên Madrid”.

Tìm hiểu thông tin Hala Madrid là gì?
Khái niệm Hala Madrid là gì?
Điều tuyệt vời đó là Red One lại là bạn thân bạn thân của 2 cầu thủ Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos, 2 người được xem là cống hiến hết mình cho đội Real Madrid ở những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp.
Nhằm cho ca khúc được hoàn chỉnh hơn, trước khi ra đời ca khúc đã được những nhạc sĩ như Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ chỉnh sửa để bài hát trở nên được hoàn thiện nhất có thể.
Hala Madrid được ra đời vào năm 1952, đây cũng chính là năm mà phía Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid tròn 50 năm tuổi. Vì vậy, bài hát còn là món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho Câu lạc bộ bóng đá.
Theo đó, người đầu tiên thể hiện ca khúc này đó chính là ca sĩ Jose de Aguilar, khi đó ngài chủ tịch vĩ đại nhất Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid – Ông Santiago Bernabeu cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như xúc động với từng ca từ của bài hát.

Bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Những thông tin ở mục kingfun gowin chia sẻ mọi người cũng đã giải thích cho mình được hiểu rõ hơn về khái niệm Hala Madrid là gì. Vậy, bài hát Hala Madrid có ý nghĩa như thế nào? Hala Madrid ra đời vào năm 1952, tuy nhiên đến năm 1960 thì mới trở nên phổ biến rộng rãi, nhất là đối với cộng đồng Madridista.

Tìm hiểu thông tin Hala Madrid là gì?
Bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?
Bài hát Hala Madrid được xem là “quốc ca” của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, nó mang từng giá trị lịch sử và cũng đã chứa đựng từng ý nghĩa sâu sắc cùng với ca từ hào hùng về đội bóng.
Khi ca khúc Hala Madrid vang lên, người ta sẽ nhớ đến chiến thắng vang đội của đội bóng, từng giây phút cống hiến hết mình của từng cầu thủ cho từng trận cầu kịch tính. Những cầu thủ, những cổ động viên của đội tuyển, họ sẽ có quyền tự tin cất cao từng ca từ đầy tự hào trong bài hát.
Bởi họ đã là từng chiến binh, luôn chiến đấu không ngừng bởi đội tuyển của chính mình. Chiến công của họ có được chính là thành quả của cả tập thể vững mạnh và gắn kết.
Ngay từ khi thành lập, Câu lạc bộ bóng đá đã phải đương đầu với rất nhiều những khó khăn, từng thành công gặt hái được đều là kỳ tích đáng ghi nhận, nó được thể hiện rõ trong bài hát Hala Madrid.
Nhưng thành công của câu lạc bộ không chỉ đến từ từng cầu thủ trực tiếp thi đấu ở trên sân nhà, mà nó còn có sự đóng góp của từng cổ động viên chân chính của đội tuyển. Cũng vì điều này mà từng cầu thủ có mặt ở trong đội tuyển Real Madrid đã cùng nhau thu bài hát “Hala Madrid”.
Bản thu âm này được thể hiện ở trong ngày lễ ăn mừng Real giành chức vô địch Cúp C1 – Champions League thứ 10 vào năm 2014 ở trên sân Bernabeu. Được biết ca khúc như là một lời cảm ơn, như là một món quà gửi đến phía người hâm mộ đã luôn đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển, thể hiện tinh thần đoàn kết và cống hiến của tập thể đội tuyển.
Chiến thắng vang dội của đội tuyển Real Madrid gắn liền với ca khúc Hala Madrid, “Hala Madrid” như một nhân chứng ghi lại từng chặng đường mà câu lạc bộ đã đi qua.
Cho đến giờ khi nhắc đến ca khúc Hala Madrid, người ta lại nghĩ ngay đến một đội tuyển với thành tích hủy diệt, lối chơi bóng đẹp mắt và nhất là tinh thần chiến đấu quả cảm của từng chiến binh. Giờ đây trước mỗi trận bóng ở trên sân Bernabeu ca khúc “Hala Madrid” là được vang lên vô cùng hào hùng và trang trọng.
Ca khúc Hala Madrid như tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể đội tuyển cũng như phía người hâm mộ, đồng thời sẽ mang đến niềm tin về các chiến thắng thuyết phục của Câu lạc bộ bóng đá ở trên mọi đấu trường. Như chính từng ca từ ở trong bài hát:
Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y bélico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…
Và được tạm dịch là: “Tiến lên Madrid! Tiến lên Madrid! Hỡi những nhà vô địch cao quý, hỡi những hiệp sĩ hãy chiến đấu vì danh dự. Tiến lên Madrid! Tiến lên Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu cờ sắc áo của bạn”.

Kết luận

Hẳn những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Hala Madrid là gì. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!