Hãy cùng dannguyeninc.com điểm qua top danh sách phim hình sự Trung Quốc hay nhất từ ​​trước đến nay qua bài viết này. Nếu là một “fan cuồng nhiệt” của phim Trung Quốc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thể loại trinh thám, tội phạm gay cấn. Với dàn diễn viên đẹp mắt cùng những tình tiết phá án, những trận chiến gay cấn đảm bảo bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bộ phim.

I. Danh sách phim hình sự Trung Quốc hay – Cẩm y chi hạ

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lam Sắc Sư Phân. Nội dung mô tả quá trình kết hợp phá án giữa nữ lang Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân). Viên Kim Hạ và Lục Dịch vốn dĩ không hợp nhau, nhưng vì điều tra sự việc nên phải hợp tác. Nhờ đó, cả hai như nước với lửa, bồi đắp tình cảm và thấy nhau khác biệt.

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lam Sắc Sư Phân. Nội dung mô tả quá trình kết hợp phá án giữa nữ lang Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân). Viên Kim Hạ và Lục Dịch vốn dĩ không hợp nhau, nhưng vì điều tra sự việc nên phải hợp tác. Nhờ đó, cả hai như nước với lửa, bồi đắp tình cảm và thấy nhau khác biệt.


Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lam Sắc Sư Phân

II. Đại Đường nữ pháp y

Nữ Pháp Y là bộ phim xứng đáng lọt vào phim tội phạm Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Nội dung kể về Nhiễm Nhan (Chu Khiết Quỳnh), một nữ pháp y tài năng. Trong quá trình làm việc, cô đã âm thầm điều tra nguyên nhân cái chết của mẹ mình năm xưa và khám phá ra những chiếc mô bí ẩn.
Khi sự thật được tiết lộ, Ran Yang đã bị tổn thương bởi chính đồng nghiệp của mình. Nhưng may mắn thay, nàng không chết mà mang thân phận của một người con gái nổi tiếng nhưng bị bỏ rơi, nàng trở về Đại Đường. Điều gì xảy ra với Nannan khi sống ở một thế giới mới?

Nữ Pháp Y là bộ phim xứng đáng lọt vào phim tội phạm Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

III.  Bằng chứng thép 4

 Phim hình sự Trung Quốc hay – Đây là phần tiếp theo sau thành công của loạt phim Bằng chứng thép. Đồng thời khi phát hành, nó đã làm mãn nhãn khán giả và ngay lập tức thể hiện sức hấp dẫn của nó. Nội dung phim bắt đầu khi Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) trở về Hong Kong gia nhập trường Pháp y sau khi tốt nghiệp ngành pháp y tại một trường đại học của Anh.
Cao An, nhà khoa học pháp y Văn Gia Hi (Lý Thi Hoa) và cảnh sát Quách Huy Hoàng (Đàm Tuấn Ngạn) trở thành bộ ba xuất sắc, cùng nhau phá những vụ án hóc búa và vạch trần thủ đoạn tinh vi của hung thủ.

Đây là phần tiếp theo sau thành công của loạt phim Bằng chứng thép

IV. Thập tông tội

Đây là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bí ẩn cùng tên của nhà văn Tri Thù. Cả 10 trường hợp trong phim này đều có thật và gây chấn động cả Trung Quốc. Đến với “Hậu duệ của tội lỗi”, người xem nổi da gà và lạnh sống lưng bởi sự tàn ác của con người. Để thỏa mãn đam mê, dục vọng và sở thích của bản thân, nhiều đối tượng đã giết người thân, ăn thịt người, sát hại, hiếp dâm trẻ em… Đủ thứ tội ác dần được phơi bày.

V. Danh sách phim hình sự Trung Quốc hay – Đề thi đẫm máu

Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn lừng danh Raymy kể về hành trình vượt qua hàng loạt kỳ thi của thiên tài tâm lý Phương Mộc (Chen Ruo Xuan). Phim bắt đầu với hàng loạt vụ án mạng tại một trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc.
Phương Mộc cùng với những người tài giỏi hơn đồng ý hợp tác với cảnh sát để điều tra vụ án, nhưng theo thời gian nhận thấy tất cả những sự việc này đều liên quan đến một bộ cương thi kỳ lạ. Nếu toàn bộ nội dung của đề thi được viết bằng máu người thì càng đáng sợ hơn.

Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn lừng danh Raymy

VI. Bao thanh Thiên

Bao Thanh Thiên 1993 (bản truyền hình) chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong top 15 phim tội phạm Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Nội dung phim nói về vụ việc do Bao Thanh Thiên (Bao Công) xử lý. Ông là một vị quan thanh liêm, chính trực và uy quyền, luôn được lòng dân vì thân ái, nhiệt tình giúp đỡ kẻ yếu và luôn đứng về lẽ phải.
Trong quá trình điều tra sự việc, Bao Thanh Thiên cũng nhanh chóng tìm ra chân tướng sự việc với sự giúp đỡ của rất nhiều đồng nghiệp tài giỏi. Ngoài ra, sau mỗi vụ án đều là một câu chuyện đời thường ý nghĩa, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc cho người xem và đều hướng thiện.

VII. Thần thám

Nội dung của bộ phim này xoay quanh hành trình phá án, tiêu diệt ác nhân và giúp đỡ người khác của thám tử La Phi (Bạch Vũ). Khi phá án, La Phi luôn là người tiên phong, với tài suy luận nhạy bén và lập luận chặt chẽ, đã giải quyết thành công nhiều vụ án nghiêm trọng khó và thử thách.
La Phi thường hành động một mình, sử dụng khả năng của mình để tái hiện và lần ra đường đi nước bước của kẻ giết người.

VIII. Bảo vệ nhân chứng

Đây là bộ phim kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn của Hứa Vỹ Thâm (Huỳnh Tông Trạch) và Kiều Tử (Chung Gia Hân). Hứa Ngụy Thâm là một cảnh sát tài ba, lập được nhiều chiến công. Cho đến một ngày, anh nhận nhiệm vụ bảo vệ tiểu thư Kiều Tu, người đã tận mắt chứng kiến ​​cái chết thương tâm của anh trai mình.
Thời gian của họ đã khiến họ yêu nhau. Ngay khi họ cố gắng kết hôn, kẻ thù của cha Kiều Tu xuất hiện và đe dọa sẽ giết cô. Hứa Vỹ Thâm làm gì để bảo vệ những người thân yêu và tìm lại công lý mà anh luôn hướng tới?

Hứa Ngụy Thâm là một cảnh sát tài ba, lập được nhiều chiến công
Trên đây là top các bộ phim hình sự Trung Quốc hay đáng xem nhất. Đừng quên thêm chúng vào danh sách những bộ phim ảnh yêu thích để xem những lúc rảnh rỗi cùng gia đình và bạn bè nhé!