Độ F và độ C là một thuật ngữ và ký hiệu thường thấy trong các ứng dụng dự báo thời tiết, điều hòa không khí hoặc đo nhiệt độ. Nhưng không phải ai cũng biết độ C là gì và nó là gì. Vậy 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Để hiểu rõ hơn về các đơn vị đo nhiệt độ, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của dannguyeninc.com.

I. Khái niệm độ F, C là gì?

1. Độ C là gì?

Độ C của từ được biểu thị bằng oC Độ C xác định điểm đóng băng của nước là 0 độ

C là đơn vị đo nhiệt độ. Độ C của từ được biểu thị bằng oC Độ C xác định điểm đóng băng của nước là 0 độ (sau này là điểm nóng chảy của nước đá) và điểm sôi của nước là 100 độ.

Trong tiếng Anh, độ C là độ C, được đặt theo tên của Anderscators (1701-1744), một nhà thiên văn học người Thụy Điển, người đã đặt nền móng cho hệ thống đo nhiệt độ dựa trên điều kiện nước. Năm 1742, Anderscelshius đã tạo ra một thang nhiệt độ đối lập với thang nhiệt độ hiện tại được gọi là độ C.
Ở đây, 0 độ là điểm sôi của nước và 100 độ là điểm đóng băng của nước. Hai năm sau, vào năm 1744, Carolus Linnaeus đã đảo ngược hệ thống độ C, chọn 0 độ làm điểm đóng băng và 100 độ làm điểm sôi.
Theo thang điểm này, nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37 độ C. Hiện nay, độ C là một trong những đơn vị đo tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Độ F là gì?

Độ F là đơn vị đo nhiệt độ và được biểu thị bằng oF. F được định nghĩa là điểm đóng băng của nước là 32 độ (sau này là điểm nóng chảy của nước đá) và điểm sôi là 212 độ.
Tôi đọc Bằng cấp F của tôi bằng tiếng Anh là Fahrenheit. Độ F được đặt theo tên nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686–1736). Daniel Gabriel Fahrenheit đã chọn 0 trên thang nhiệt độ (cũng là điểm chuẩn đầu tiên) làm nhiệt độ thấp nhất ở quê hương Gdansk của anh, vào mùa đông năm 1708/1709, một mùa đông rất khắc nghiệt.
Năm 1714, ông thêm điểm chuẩn thứ hai, điểm đóng băng của nước tinh khiết (32 độ F) và điểm chuẩn thứ ba, nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh (96 độ F).
Tiếp theo, thang đo độ F được xác định lại theo hai điểm chuẩn mới: điểm đóng băng (32 độ F) và điểm sôi của nước (212 độ F). Theo hai tiêu chuẩn mới này, nhiệt độ cơ thể của một người bình thường và khỏe mạnh là 98,6 độ F, không phải 96 độ F do Daniel Gabriel F.
Độ F được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực thời tiết, công nghiệp, y tế … Mặc dù không còn được sử dụng nhiều như trước nhưng cho đến những năm 1960 khi chính phủ bắt đầu đưa độ C vào kế hoạch tiêu chuẩn hóa hệ thống đo lường, độ F được sử dụng ở Hoa Kỳ.

Các tiểu bang và các quốc gia nói tiếng Anh khác. Ở Hoa Kỳ, hệ thống Fahrenheit được coi là một tiêu chuẩn cho những mục đích phi khoa học.

Độ F là đơn vị đo nhiệt độ và được biểu thị bằng oF

II. Quy đổi 1 độ F bằng bao nhiêu độ C

Công thức: °C = (°F – 32) / 1.8

1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Từ công thức này, chúng ta có thể thấy rằng 1 độ F = (1 – 32) /1,8 = -17,22 độ C.

Công thức chuyển đổi độ C sang độ K

1 độ C bằng bao nhiêu độ K? Đây là công thức để chuyển đổi độ C sang độ K

Công thức:

K = + 273,15

III. Quy đổi 1 độ C sang độ F

Bạn thường cần chuyển đổi độ C sang độ F

Ở độ C và độ F, bạn thường cần chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F sang độ C để thực hiện các phép đo và tính toán dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn biết độ C bằng 1 độ C hay độ F bằng độ C, áp dụng công thức sau: Phương trình: oF = (oC x 1,8) 32

Các giá trị nhiệt độ ở 32 độ C phải được gán cho phương trình trên để chúng có thể được chuyển đổi sang độ F. Ví dụ: nếu bạn muốn biết ở 1 độ C là bao nhiêu độ F, hãy thực hiện phép tính sau: 1 độ C = ((1 x 1,8) 32) độ F.
Như vậy, qua bài viết chuyên mục là gì chắc hẳn bạn đọc đã biết cách quy đổi 1 độ F bằng bao nhiêu độ C rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết sẽ đem lại cách quy đổi hữu ích đối với bạn đọc.